map-marker
442/28 Nơ trang Long P.13
Q.Bình Thạnh, TP.HCM
map-markerHotline : 0932.60.96.99

Cách chọn kính vừa kích thước với khuôn mặt

Cách chọn kính vừa kích thước với khuôn mặt

Bí mật khi chọn mua một chiếc kính đeo mắt vừa vặn với khuôn mặt bạn khi bạn chưa biết gì về kính, thực ra rất đơn giản: bạn cần phải biết kích cỡ của gọng kính có đúng với khuôn mặt mình hay không. Thật ra rất dễ tìm được một chiếc kính mắt vừa vặn và hoàn hảo cho khuôn mặt mình. Thậm chí là nếu bạn để ý, kích cỡ của chiếc kính bạn muốn mua được thể hiện ngay trên chiếc kính mắt hiện thời mà bạn đang sở hữu. Một chiếc kính râm thông thường sẽ rộng hơn một chiếc gọng kính cận, vậy nên kích cỡ chiếc kính mát bạn chọn hầu như khác biệt với một cái gọng kính. Với kính râm, bạn hoàn toàn tự do chọn kính một cách thoải mái mà không cần quá quan trọng về size kính, có thể chọn size tự do trong một khoảng nào đó miễn sao khi đeo kính lên, bạn thấy thoải mái nhất.


1. Cách đọc các con số thể hiện size kính

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc kính mắt, thì sau đây Kính Mỹ Tân sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra size của nó. Mỗi cặp kính thường sẽ có một chút khác biệt, và thông tin kích cỡ của chúng cũng không phải bao giờ cũng được thể hiện ở cùng một nơi. Hãy nhìn kỹ chiếc kính bạn đang đeo, bạn sẽ thấy thông tin size mắt được in khắc hoặc là trên càng kính, như ví dụ dưới đây:


Hay được in trên cầu kính, như chiếc kính bằng hợp kim nàyHoặc trên cầu kính của chiếc kính gọng nhựa sau


Trên một vài model mắt kính, bạn có thể thấy kích thước của gọng kính được in ở phần nhựa bọc phía đuôi càng kính, bộ phận tiếp xúc với tai người đeo kính.

2. Thông tin cần chú ý khi chọn size kính

Trên thực tế có một vài con số và biểu tượng được thể hiện trên gọng kính, và không phải tất cả các thông tin đó đều liên quan tới size kính. Trong hầu hết các trường hợp, size mắt và size cầu kính được đặt gần nhau, nhiều lúc là được phân tách bởi một ký tự hình vuông nhỏ. Size của càng kính thường được in ngay sau 2 con số trên, hoặc có một số ký tự nào đó được chèn vào giữa các con số này.

Những con số mà bạn sẽ phải tìm gồm 2 con số có 2 chữ số và một con số có 3 chữ số. Sau đây là cách xác định chúng

  • Size mắt kính, còn được biết tới là chiều rộng một bên mắt kính, là con số có 2 chữ số nằm trong khoảng 40 - 62(mm)
  • Size cầu kính, là số đo chiều rộng của cầu nối 2 mắt kính nằm trong khoảng từ 14 - 24(mm)
  • Size càng kính, là độ dài của phần thanh càng kính hay còn biết tới là thanh dọc có thể gấp mở được đặt trên vành tai áp vào má người đeo, nằm trong khoảng 120 - 150(mm)

Trong các con số này thì size mắt kính là con số quan trọng nhất cần lưu ý. Dựa vào dáng gọng kính bạn chọn được, có thể lựa chọn size kính vừa mắt nhất bằng cách chọn size mắt sai khác đi một vài đơn vị.

Bạn vẫn bị rối, không hiểu các thông tin trên? Đừng ngại, hãy đến cửa hàng chúng tôi để được tư vấn tận tình cho bạn một chiếc kính phù hợp

Chú Tân là chủ cửa hàng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề làm kính, sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho đôi mắt của bạn.


Sự chuyên nghiệp của chú trong cách tư vấn tận tình cho quý khách hàng đã tạo nên tên tuổi và gầy dựng nên thương hiệu trên thị trường của Kính Mỹ Tân.

Thông tin địa chỉ cửa hàng của chúng tôi:

  • Tên cửa hàng : Kính Mỹ Tân
  • Địa chỉ : 442/28 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Địện thoại : 0932.60.96.99
  • Facebook : Fanpage Kính Mỹ Tân

HÃY ĐẾN VỚI CỬA HÀNG CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ SỰ LỰA CHỌN PHÙ HỢP VÀ TỐT NHẤT CHO BẠN