map-marker
442/28 Nơ trang Long P.13
Q.Bình Thạnh, TP.HCM
map-markerHotline : 0932.60.96.99

Bạn biết gì về tật khúc xạ?

Bạn biết gì về tật khúc xạ?

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” – câu nói mãi đúng khi nói về tầm quan trọng của đôi mắt – tài sản vô giá mà mỗi người chúng ta may mắn có được từ khi sinh ra. Thế nhưng, đôi mắt cũng chính là bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể con người cần được chăm sóc và bảo vệ. Vì nhiều lý do khác nhau mà con người mắc phải tật khúc xạ. Vậy bạn đã biết rõ về nguyên nhân cũng như biểu hiện của tật khúc xạ ? Đâu là giải pháp tốt nhất dành cho những ai đang chẳng may mắc phải tật khúc xạ này? Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho những độc giả quan tâm đến tật khúc xạ và giải pháp điều trị.

1. Tật khúc xạ là gì ?

Tật khúc xạ được hiểu là khi đôi mắt bị mất khả năng tự điều chỉnh để nhìn rõ vật trong một khoảng cách nhất định, khi đó mắt chỉ có thể nhìn rõ được vật nếu được điều chỉnh bằng kính.

2. Tật khúc xạ dễ gặp nhất là khi nào?

Tật khúc xạ thường mắc phải sau khi sinh và trong quá trình sống bị tác động bởi thói quen sinh hoạt, tác động khách quan từ bên ngoài.

3. Các biểu hiện của Tật khúc xạ là gì?

Biểu hiện rõ nhất của người mắc tật khúc xạ đó cảm giác chung là đều bị mờ, tầm nhìn đôi, tầm nhìn bị chơi hoặc bị quầng sáng, mỏi mắt, nhức đầu. Tựu chung lại, với các dấu hiệu trên, người mắc tật khúc xạ thường được xếp vào 3 loại chính :cận thị - viễn thị - loạn thị.

4. Nhận biết tật khúc xạ như thế nào?

Đối với trẻ em: Trẻ hay nháy mắt, nheo mắt, cúi xuống sát sách vở, khi đọc chép sai bài học, kết quả học tập giảm, xem vô tuyến phải ngồi gần , hay nhìn nghiên về một phía.

Đối với người lớn ( lão thị ): Phải đưa sách , tài liệu ra xa, nheo mắt lại thì đọc rõ hơn. Ánh sáng không đủ, nhìn mờ, khả năng tập chung kém.

Hãy đến với cửa hàng chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm kính, cửa hàng sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn một chiếc kính phù hợp với bạn và mục đích sử dụng của bạn nhất.

  • Tên cửa hàng: KÍNH MỸ TÂN
  • Địa chỉ: 442/28 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0932.60.96.99
  • Email: vokhactan62@gmail.com